Dịch vụ thu gom rác thải tại Bình Dương giá tốt nhất

Bình Dương là một tỉnh nằm kề bên Tp HCM. Chính vì vậy, nơi đây có nền kinh tế phát triển nhanh. Đồng thời cũng là nơi có nhiều các khu chế xuất, khu công nghiệp. Chính vì vậy, tình trạng ô nhiễm môi trường ở đây cũng đang tăng cao vì sự xuất hiện càng ngày càng nhiều cảu các loại rác thải từ rác thải sinh hoạt cho tới rác thải công nghiệp. Vì lẽ đó, bạn sẽ cần tới dịch vụ thu gom rác thải Bình Dương của môi trường Đại Thắng Lợi.

xu-ly-chat-thai-ran-khu-cong-nghiep

Rác thải là gì ?

Rác thải thường được phân thành rác thải sinh hoạt, rác thải y tế và rác thải công nghiệp. Theo một số báo cáo gần đây của C49 Bộ Công an thì hiện nay, tình trạng xả rác bừa bãi tại những nơi có nhiều khu công nghiệp (KCN), khu dân cư đi kèm theo cũng đang có chiều hướng gia tăng. Bên cạnh việc trốn các nghĩa vụ về xử lý ô nhiễm môi trường thì việc rác thải xuất hiện nhiều cũng có một phần là do sự thiếu ý thức của người dân.

Loại rác thải chủ yếu ở Bình Dương thường chính là loại rác thải công nghiệprác thải sinh hoạt. Chỉ có một phần nhỏ của chúng được tái chế, còn đa phần thì chúng thường được thải trực tiếp ra môi trường.

Việc đầu tư cho hệ thống xử lý rác thải của các nhà máy, công xưởng ít khi được chú ý do giá cả của hệ thống này khá đắt đỏ. Vì là khu công nghiệp cho nên thu hút một phần lớn các công nhân là những người đến từ tỉnh thành khác. Chính vì lẽ đó mà cũng làm phát sinh thêm hàng loạt vấn đề về cách giải quyết rác thải sinh hoạt của họ. Ngoài ra, do hệ thống thu gom rác thải, xử lý cũng như vận động ý thức giáo dục cho người dân về ô nhiễm môi trường và tác hại của rác thải còn kém và thiếu nên dẫn đến tình trạng ùn ứ khi giải quyết rác thải.

xử lý rác thải chăn nuôi công nghệ hiện đại

Những cách xử lý rác thải tiêu biểu

  • Dạng chất rắn như các loại kim loại thì thường chúng sẽ được cho vào lò nấu nóng lên, dùng các phương pháp lọc và hóa lý để tái chế một phần, những chất độc hại sẽ được tiêu hủy hoàn toàn bằng nhiệt độ cao.
  • Dạng chất lỏng thường thì cũng được lọc lại, dựa vào các nguyên lý hóa học để loại bỏ các tạp chất tồn tại bên trong sau đó sẽ phân giải thành nước hay cho thêm các loại vật chất có tính chất thấm hút cao sau đó sẽ tiêu hủy bằng nhiệt độ cao.
  • Dạng khí thì thường chúng sẽ được tách riêng và làm sạch tạo ra các loại chất khí thường dùng trong công nghiệp.

 

Nếu công xưởng của bạn nhỏ hay là vì vấn đề nào đó mà bạn không thể đầu tư cho mình một hệ thống xử lý rác thải riêng theo tiêu chuẩn được công bố của cơ quan môi trường VN. Bạn nên để môi trường Đại Thắng Lợi giúp bạn giải quyết vấn đề đó. Một cuộc sống xanh bắt nguồn từ những điều nhỏ bé. Môi trường Đại Thắng Lợi sẽ tư vấn cho bạn những gì cần thiết nhất để xử lý vấn đề rác thải tại Bình Dương này.

Nguồn:  thongcauconghcm.com

face: facebook.com/moitruongdaithangloi

Posted by & filed under Chưa được phân loại.